028.62733715 HOTLINE 0916955085 taynguyenfilm@gmail.com

Menu
CÁCH LUYỆN GIỌNG NÓI HAY TRUYỀN CẢM

CÁCH LUYỆN GIỌNG NÓI HAY TRUYỀN CẢM

By In CÁC KHÓA HỌC HÁT, CÁC KHÓA HỌC MC On Tháng Mười Một 23, 2017


CÁCH LUYỆN GIỌNG NÓI HAY TRUYỀN CẢM

Bài viết này Trường đào tạo MC Tây Nguyên Phim sẽ chia sẽ cho các bạn cách luyện giọng hay truyền cảm .

giọng nói một phần là do trời phú nhưng một phần là do bạn cố gắng luyện tập,không có gì là không thể thay đổi cả, giọng nói hay trước tiên phải có độ vang, mạnh và rõ ràng

cách luyện giọng nói hay truyền cảm

 Bước 1: Tư thế đứng thẳng để lấy hơi bụng dễ dàng – điều này cho phép khoan 

        bụng của bạn có thể mở rộng nhất  và cơ hoành không bị cản trở

Giọng nói chiếm 38 % sức mạnh thông điệp truyền tải khi bạn giao tiếp với người khác, người có giọng nói hay không chỉ có thể gây ấn tượng tốt nhất trong mắt người khác, mà mức độ thành công và hạnh phúc trong cuộc sống so với người khác cũng cao hơn. cùng một nội dung cần truyền tải những người có giọng nói hay hơn rất nhiều so với người bình thường

mỗi vùng miền “Bắc – Trung – Nam” tuy có những điểm khác nhau cơ bản, nhưng mỗi vùng điều có chất đẹp của mình. tuy nhiên để dễ dàng hơn trong giao tiếp thì chúng ta nên nói chuẩn tiếng phổ thông, tức là không sử dụng từ ngữ địa phương và không được phát âm sai chính tả

cách luyện giọng nói hay truyền cảm

Bước 2: Lấy hơi – hớp 1 hơi thật sâu lấp đầy phổi và khoang bụng

Và để có được chất giọng hay , truyền cảm không còn có cách nào khác là luyện tập

cách luyện giọng nói hay truyền cảm

Bước 3: Tập nói ra bằng hơi bụng

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN TẬP THỞ BỤNG

Có một điều vui và lý thú thế này, bạn có để ý rằng những em bé thường khóc to hơn người lớn không? Là vì em bé sử dụng bụng để thở đấy! Ngày còn bé, chúng ta cũng sử dụng bụng để thở, nhưng lớn dần lên tự nhiên chúng ta lại chuyển sang thở ngực. Thở ngực thì hơi ít hơn, nói dễ đứt hơi, không thể nói dài trong một buổi thuyết trình được, hoặc giọng nói nghe có vẻ gấp gáp, ngang phè phè không có nhịp điệu và trầm bổng.

cách luyện giọng nói hay truyền cảm

Bước 4: Điều phối hơi – trong khi nói hơi thở nhẹ nhàng và đều đặn  duy nhất qua miệng,

không dồn hết hơi cho một cụm từ và những từ sau vậy sẽ bị hụt hơi , khi bạn lấy hơi thở

sâu từ bụng bạn sẽ cảm thấy có rất nhiều năng lượng để duy trì một câu ổn định

Bạn có thể tự kiểm tra xem mình đang thở bụng hay thở ngực bằng cách quan sát cách thở của mình. Nếu thở vào bụng phình lên, thở ra bụng xẹp xuống là thở bụng. Ngược lại nếu thở vào ngực phình lên và thở ra ngực xẹp xuống là thở ngực. Sau khi quan sát cách thở của mình rồi, bạn cần điều chỉnh lại cho phù hợp, nếu bạn đang thở ngực thì bạn nên chuyển sang thở bụng. Ban đầu tập chưa quen, nhưng dần khi tạo được phản xạ rồi bạn sẽ chuyển sang thở bụng một cách tự nhiên. Cách tập: Việc đầu tiên là bạn phải trở về với hơi thở của bạn. Có nghĩa là khi bạn thở vào bạn biết là mình thở vào và thở ra thì biết là mình thở ra. Đó gọi là hơi thở có ý thức. Bạn thở vào chầm chậm đếm từ 1- 6 giây, giữ lại 3 giây sau đó thở ra chầm chậm cũng từ 1-6 giây. Nhớ là, khi thở vào bụng bạn phình lên, và thở ra bụng bạn xẹp xuống. Bạn có thể điều chỉnh số giây thở vào, giữ lại và thở ra cho phù hợp với sức của bạn, đừng cố gắng nín thở.

cách luyện giọng nói hay truyền cảm

Bước cuối cùng :thực hành – thực hành liên tục để sở hữu chất giọng to và chất lượng

Quan trọng là hít thở tự nhiên, biết mình đang thở, và thở bằng bụng. Bạn có thể đi, đứng, nằm, ngồi quan sát hơi thở và cách thở của mình, một thời gian ngắn bạn sẽ dần quen. Thở bụng ngoài việc giữ hơi để giọng nói của bạn vang, ấm, trầm hơn nó còn giúp bạn an tĩnh tinh thần mỗi khi mệt mỏi. Khi bạn đã thở bụng được, tích trữ hơi được thì như một đại tài chủ, muốn sử dụng tài sản của mình thế nào cũng được; bạn muốn giọng mình vang nó sẽ vang, muốn ấm nó sẽ ấm, muốn trầm bổng thì nó sẽ trầm bổng!

Những bài tập trong đây nếu được nghiêm túc tập luyện với những hiểu biết về phương pháp, chắc chắn rằng bạn sẽ có sự thay đổi về giọng nói sau 2 tuần luyện tập.

CÁCH LUYỆN GIỌNG NÓI HAY TRUYỀN CẢM

Hình ảnh lớp học luyện giọng nói tại Tây Nguyên Phim

Nếu bạn đã tự luyện tập tại nhà rất nhiều nhưng không thành công, hãy đến với Khóa học luyện giọng nói –  Khóa đào tạo MC Tại Tây Nguyên phim để được các giảng viên có chuyên môn hướng dẫn cụ thể cho bạn.

Mọi thông liên hệ : CÔNG TY TÂY NGUYÊN PHIM

  • ĐC : 213 Cao đạt, phường 1, Quận 5, TP.HCM
  • ĐT : 028 6273 37150916 955 085
  • Website : taynguyenfilm.com


Leave a comment