028.62733715 HOTLINE 0916955085 taynguyenfilm@gmail.com

Menu
NHỮNG MẪU CÂU TỪ CHỐI HIỆU QUẢ

NHỮNG MẪU CÂU TỪ CHỐI HIỆU QUẢ

By In CÁC KHÓA HỌC MC On


NHỮNG MẪU CÂU TỪ CHỐI HIỆU QUẢ TRONG GIAO TIẾP

Sau đây Trung tâm Tây Nguyên Phim sẽ gợi ý cho bạn Những mẫu câu từ chối hiệu quả giúp bạn dễ dàng hơn trong giao tiếp, Trong công việc và cuộc sống kỹ năng từ chối rất quan trọng, nó giúp bạn tránh khỏi những phiền phức không đáng có, không bị người khác lợi dụng và có nhiều thời gian dành cho bản thân, tuy nhiên từ chối là cả một nghệ thuật, làm sao để không mích lòng và ảnh hưởng đến mối quan hệ  và không làm cả hai khó xử

những mẫu câu từ chối hiệu quả

1./ “Bây giờ mình bận quá, để tối nay/ngày mai/ngày kia… được không?” (Cho họ thấy bạn thật tình muốn giúp mà không có thời gian. Nếu việc người kia nhờ là đột xuất, khẩn cấp, thì họ sẽ không nhờ bạn nữa. Cách giao tiếp ứng xử này khá hiệu quả).

2./ “Ôi thích quá/thật tuyệt vời, nhưng tệ thật, lúc đó mình bận chuyện gia đình/làm thêm/có cuộc họp mất rồi”. “Ừm, để xem nào… Mình có lịch vào lúc đó rồi. Chắc mình không tham gia được”. Đây là cách từ chối khéo léo những lời mời đi chơi, hội họp nhậu nhẹt gì đó của bạn bè.

3./ “Xin lỗi, mình có việc khác quan trọng hơn đang làm rồi, không thể giúp bạn được” (Câu từ chối cơ bản, với người có mối quan hệ xã giao).

những mẫu câu từ chối hiệu quả

4./ “Ờ, để mình suy nghĩ đã nhé. Có gì tối mai mình nhắn tin cho”. Câu này được sử dụng trong trường hợp bạn có thể nhận lời người ấy, có thể không.

5./ “Mình không giỏi việc này, bạn nhờ anh P thử xem?”. Gợi ý một người khác có thể giúp đỡ họ.

6./ “Ý kiến hay đó. Nhưng mình đang bị đau bụng/đau đầu… nên không tham gia được rồi”. (Lấy lý do tình trạng sức khỏe không đảm bảo. Cách này chỉ là “khổ nhục kế”, hơi cũ nhưng nếu bí quá thì vẫn sử dụng được trong nhiều tính huống để từ chối hiệu quả.).

7./ “Cậu thật sự cần lắm không, hỏi xem ai đó trong lớp mình xem. Mình vừa chi tiêu xyz… hết tiền mất rồi” Cách từ chối khi ai đó hỏi vay tiền.

những mẫu câu từ chối hiệu quả

8./ Một số bí kíp từ chối/ phản đối trong làm việc nhóm:

  • Mình thấy ý kiến abc… rất hay, tuy nhiên xyz… Mình nghĩ nên cân nhắc vấn đề này.
  • Cả nhà có phương án nào hay hơn không?
  • Điều này có vẻ không phù hợp cho lắm.

-Trích sapuwa-

Chúc các bạn thành công với những tình huống kỹ năng từ chối trên

những mẫu câu từ chối hiệu quả

Nếu các bạn đang quan tâm về kỹ năng giao tiếp và muốn trang bị cho mình những kỹ năng tốt nhất hãy đến với khoa học giao tiếp ứng xử tại Trung tâm đào tạo Tây Nguyên Phim để được tư vấn

Mọi thông tin liên hệ : CÔNG TY TÂY NGUYÊN PHIM

9

  • ĐC : 213 Cao đạt, Phường 1, Quận 5, TP.HCM
  • ĐT : 028 6273 37150916.955.085
  • Website : taynguyenfilm.com

BẢN ĐỒ HƯỚNG DẪN ĐƯỜNG ĐI TÂY NGUYÊN PHIM

0 0 vote
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Gọi ngay
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x